9 MẸO TẠO DÁNG VỚI ÁO DÀI LỢI HẠI

Chia sẻ với các bạn một vài mẹo tạo dáng nhỏ nhưng vô cùng lợi hại, giúp bạn có được những bức ảnh Áo dài đẹp và tự nhiên trong mùa xuân Canh Tý này 🇻🇳. Okay, bắt đầu nhé… 😉😉😉

 
1. THẢ LỎNG
☝️ Các bạn biết đấy, Áo dài đi đôi với sự nhẹ nhàng và thùy mị. Khó mà tạo dáng phá cách với Áo dài, trừ khi bạn là người mẫu. Dó đó hãy cứ thả lỏng là tốt nhất dù bạn có đang tạo dáng như thế nào. Đừng bắt mình vào một tư thế không mấy quen thuộc. Nếu được cứ thả lỏng cả hai tay, toàn thân.
.
2. KHÔNG GÙ LƯNG
☝️ Một điểm lỗi các bạn hay mắc phải khi chụp Áo dài đó là việc hay cụp vai về phía trước. Có thể là do thói quen hoặc là bạn chưa thật sự tự tin. Để trở nên tự tin hơn, đơn giản hãy mở vai về phía sau và ưỡn ngực về phía trước, chú ý vẫn trong sự thả lỏng. Bằng một cách nào đó, việc mở vai nó tác động đến trung ương thần kinh khiến bạn tự tin hơn. Nếu không tin thì ngay bây giờ bạn hãy đứng thẳng, mở vai ra sau, ngẩng đầu lên và hít 1 hơi thật sâu, sự tự tin sẽ đến với bạn ngay lập tức 😉
.
3. EO CONG
☝️ Phần eo khá quan trọng trong tạo dáng áo dài, bởi nó là đường nét quyến rũ và mềm mại. Là chỗ thắt lại của chiếc áo dài tạo ra hình cái đồng hồ cát. Bạn có thể đẩy eo nhiều hơn bằng cách bước một chân về phía sau và đẩy phần hông lên, chú ý vẫn trong sự thả lỏng.
.
4. BÀN TAY
☝️ Đối với áo dài, bàn tay có thể đặt trước bụng hoặc thả lỏng cả đằng trước và sau lưng. Mình nhấn mạnh chuyện thả lỏng để bạn nhớ rằng đừng cố gồng mình vào một tư thế. Bàn tay không nhất thiết phải chỉ ở một vài vị trị cố định, bạn cứ múa mái tùy ý nhưng nhớ nguyên tắc thả lỏng - mềm mại là được. Đôi khi sẽ tạo ra những dáng độc nhất vô nhị của riêng bạn thì sao nào. Hãy sáng tạo.
.
5. HÒA MÌNH
☝️ Sẽ rất tốt nếu bạn hòa mình cùng chiếc Áo dài và đặt mình vào một cảm xúc nhẹ nhàng. Nếu trong Studio hãy yêu cầu nhiếp ảnh gia của bạn mở những bản nhạc mà bạn thích, việc tạo dáng sẽ dễ dàng và tự nhiên hơn rất nhiều.
.
6. NGÓN TAY MỀM MẠI
☝️ Thả lỏng và để cho các ngón tay của mình trở nên mềm mại và uyển chuyển. Bàn tay cũng là một yếu tố tạo nên cái đẹp trong Áo dài. Nên hãy tận dụng nó, có thể là đưa nhẹ lên má hay vuốt ve mái tóc của mình, hoặc cầm nhẹ chiếc tà phía trước…
.
7. BIỂU CẢM
☝️ Mình luôn khuyến khích các bạn khi chụp ảnh hãy đề cao việc “là chính bản thân mình”, nếu bạn đang có cảm xúc nào ngay lúc đó, hãy thể hiện nó đừng ngại ngùng, vì nó là cảm xúc thật của bạn. Không cần phải posing diễn theo một hình mẫu nào, hãy là chính bản thân mình với những cảm xúc và thần thái của chính mình nhé.
.
8. ĐÔI MẮT
☝️ Như mình đã đề cập ở những bài viết trước, đôi mắt luôn là cửa sổ tâm hồn và nó rất quan trọng trong việc tạo thành một bức ảnh chân dung đẹp, đặc biệt là Áo dài. Thay vì luôn nhìn vào ống kính thì hãy thử ngắm nhìn xung quanh và thật sự hòa mình vào khung cảnh, bối cảnh mà bạn đang đứng. Nhắm mắt lại hít một hơi thật sâu và hòa mình cùng nó. Đừng chỉ diễn để chụp ảnh. Xem nó nó như là một buổi dạo chơi để cảm thấy thoải mái hoàn toàn.
.
9. ĐỪNG QUAN TÂM ỐNG KÍNH
☝️ Bạn tưởng tượng thử sẽ như thế nào khi mà có một camera vô hình luôn theo sát bạn và bạn không ý thức được là có nó đang ở đó. Bạn sẽ không mang tâm lý sợ ống kính, bạn cũng không suy nghĩ trong đầu: “Ủa bây giờ tạo dáng như thế nào ta?”. Bạn không cần phải diễn. Bạn như chính mình hằng ngày. Vì thế để có được phần nào sự tự nhiên này thì đừng quá quan tâm đến sự xuất hiện của máy ảnh.